XÉT NGHIỆM CÚM A LẤY MẪU TẠI NHÀ

Bệnh nhân mắc cúm A thể nhẹ nếu có sức đề kháng tốt thì không cần quá lo lắng, bệnh có thể khỏi sau một tuần. Tuy nhiên, với một số trường hợp có sức đề kháng kém, cúm A có thể 𝗰𝗵𝘂𝘆𝗲̂̉𝗻 𝗯𝗶𝗲̂́𝗻 𝘅𝗮̂́𝘂 và gây ra những biến chứng 𝗻𝗵𝘂̛ 𝘃𝗶𝗲̂𝗺 𝗽𝗵𝗼̂̉𝗶, 𝘀𝘂𝘆 đ𝗮 𝘁𝗮̣𝗻𝗴, 𝘁𝗵𝗮̣̂𝗺 𝗰𝗵𝗶́ 𝗹𝗮̀ 𝘁𝘂̛̉ 𝘃𝗼𝗻𝗴.

Chính vì những lý do trên, nếu có biểu hiện nghi ngờ bệnh, người bệnh nên thực hiện xét nghiệm cúm A. Đây là cách hiệu quả nhất để chẩn đoán bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Từ kết quả này, các chuyên gia sẽ đưa ra những phương pháp điều trị cũng như chăm sóc bệnh hợp lý, hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân có thể phòng tránh được nguy cơ biến chứng.

* CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN CÚM A

- Xét nghiệm Real-time RT - PCR: Được đánh giá là loại xét nghiệm có độ nhạy cao và hỗ trợ phân biệt các loại cúm gây bệnh rất nhanh chóng và chính xác. Bệnh phẩm là dịch họng, dịch tỵ hầu hoặc dịch phế quản của bệnh nhân.

- Test nhanh cúm A bằng phương pháp miễn ký sinh trùng: Bệnh phẩm là dịch mũi, họng. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ định tính và phân biệt được kháng nguyên của các loại virus A và B. Sau 10 đến 15 phút, có thể nhận được kết quả.

* Dịch vụ xét nghiệm cúm A uy tín chất lượng và hợp lí

Trung tâm HSTC là một trong những cơ sở y tế uy tín và có nhiều ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực xét nghiệm, chẩn đoán bệnh. Bệnh viện cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng, đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 


Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học - Xét nghiệm Công nghệ cao Hợp Lực

Tin liên quan

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG SỚM
SÀNG LỌC SƠ SINH CỨU CON KHỎI 5 BỆNH NGUY HIỂM
Xét nghiệm định lượng HBV-DNA
XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B PHỔ BIẾN NHẤT