VÌ SAO NGƯỜI VIỆT KHÔNG THỂ CHỦ QUAN VỚI VIÊM GAN B?
Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng về gan, do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Nếu không được theo dõi, điều trị, virus HBV sẽ sinh sôi, diễn tiến thành viêm gan B mạn tính hoặc biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, đe dọa tính mạng người nhiễm.
XÉT NGHIỆM PCR ĐO TẢI LƯỢNG VIRUS VIÊM GAN B
Kết quả của xét nghiệm PCR đo tải lượng virus viêm gan B HBV-DNA mang ý nghĩa nhằm xác định chính xác thời điểm nên thực hiện việc sử dụng thuốc ức chế virus điều trị bệnh viêm gan B.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM GAN B
Viêm gan B là một trong những bệnh mãn tính nguy hiểm, gây ra cái chết cho hơn 600.000 người mỗi năm trên toàn thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay có đến hơn 300 triệu người mắc Viêm gan B trên toàn thế giới, con số này không ngừng tăng lên từ 3 đến 4 triệu người mỗi năm. ...
HBV LÀ GÌ? ĐO TẢI LƯỢNG VIRUS VIÊM GAN B
Virus HBV là gì? Xét nghiệm HBV là gì? Chỉ số HBV là gì? Virus HBV là một siêu virus gây nên bệnh viêm gan B, virus HBV xâm nhập vào cơ thể định cư ở gan và tấn công các tế bao gan gây nên các biến chứng ở gan như xơ gan, ung thư gan.
NHỮNG DẤU HIỆU NÀY LÀ CƠ HỘI ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B SỚM
Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm với tác nhân gây bệnh chính là virus HBV hay còn gọi với tên thông thường là virus viêm gan B.Viêm gan b có rất ít triệu chứng, đặc biệt ở giai đoạn đầu triệu chứng rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn như: mệt mỏi, vàng da, vàng mắt, mẩn ngứa, nước tiểu vàng... Người bệnh thường ...
Xét nghiệm định lượng HBV-DNA
 Viêm gan B là bệnh lý phổ biến về gan do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh có thể tiến triển gây suy gan và ung thư gan. Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B (HBV-DNA) là một xét nghiệm quan trọng để đánh giá lượng virus cũng như theo dõi đáp ứng điều trị viêm gan B.
XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B PHỔ BIẾN NHẤT
Nếu dựa vào những biểu hiện, triệu chứng bên ngoài cơ thể, rất khó xác định bệnh nhân có bị nhiễm virus viêm gan B hay không. Phương pháp chẩn đoán chính xác nhất là làm xét nghiệm viêm gan B. Sau đây là một số phương pháp xét nghiệm thường được chỉ định.
NỒNG ĐỘ VIRUS VIÊM GAN B TRONG HUYẾT TƯƠNG
Nồng độ virus viêm gan B trong huyết tương là chỉ số quan trọng để biết số lượng virus viêm gan B trong máu người bệnh, thể hiện mức độ bệnh. Việc xác định chỉ số này được thực hiện bằng xét nghiệm định lượng HBV-DNA.
VIÊM GAN B TRIỆU CHỨNG VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT
Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra, nếu không được điều trị và kiểm soát tốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan,..Trong bài viết dưới đây, sẽ cung cấp những thông tin về những triệu chứng vfa dấu hiệu của viêm gan B.
5 KIÊNG KỊ ĂN UỐNG NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B LUÔN PHẢI THỰC HIỆN
Trong các bộ phận của cơ thể, gan được xem như nhà máy chế biến thực phẩm thành các chất dinh dưỡng cần thiết.Bởi thế, khi mắc bệnh về gan, chế độ ăn uống không phù hợp sẽ làm bệnh lý càng nặng thêm. Chế độ ăn uống lúc này có vai trò rất lớn trong việc điều trị. Ăn uống phải có sự cân đối giữa các ...
VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Viêm gan B là loại bệnh lý về gan rất phổ biến trong cộng đồng. Xét nghiệm HBsAg là một trong những phương pháp quan trọng và điển hình nhất cho biết người tham gia kiểm tra có nhiễm siêu vi B hay không. Tìm hiểu thêm về loại xét nghiệm này cùng những lưu ý với người bệnh khi được xác định viêm gan ...
PHÒNG TRÁNH VIRUS VIÊM GAN B
Khi một người miễn dịch với virus viêm gan B đồng nghĩa với việc người này không thể bị viêm gan B lần nữa và không thể truyền virus cho người khác.

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG - ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN
UNG THƯ CỔ TỬ CUNG DIỄN BIẾN ÂM THẦM
CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
DỊCH VỤ SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG