SÀNG LỌC SƠ SINH CỨU CON KHỎI 5 BỆNH NGUY HIỂM
Sàng lọc sơ sinh là một xét nghiệm giúp phát hiện các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến trí tuệ và sự phát triển thể chất của bé. Thực hiện các gói sàng lọc sơ sinh là một bước không thể thiếu để đảm bảo bé yêu phát triển khỏe mạnh, bình thường.
VÌ SAO CẦN SÀNG LỌC SƠ SINH SỚM?
Con tôi sinh ra khỏe mạnh bình thường thì tại sao phải tiến hành sàng lọc sơ sinh? Đây là câu hỏi đối với nhiều cặp cha mẹ. Một số người còn cảm thấy lo sợ và hoang mang khi được đề cập đến vấn đề này mà không biết rằng Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi trẻ em nên được sàng lọc sơ sinh càng sớm ...
SÀNG LỌC SƠ SINH - VÌ TƯƠNG LAI KHỎE MẠNH CỦA CON YÊU
Việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc sơ sinh giúp cha mẹ yên tâm hơn khi nắm được tình trạng sức khỏe hiện tại của con yêu. Đây cũng là giải pháp ưu việt giúp phát hiện sớm các bệnh lý bẩm sinh để có phương án can thiệp và điều trị kịp thời.
SÀNG LỌC SƠ SINH CHO CON KHỞI ĐẦU TRỌN VẸN
Theo thống kê của Trường Đại học Y Hà Nội, mỗi năm Việt Nam có khoảng gần 1,5 triệu trẻ em chào đời, trong đó có khoảng hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, tương đương cứ 13 phút có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh được sinh ra. Khoảng 1.000 – 1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh, 300 – 400 trẻ bị suy giáp ...
XÉT NGHIỆM LẤY MÁU GÓT CHÂN TRẺ SƠ SINH LÀ GÌ?
Trên thế giới mỗi năm có tới 8 triệu trẻ bị mắc dị tật bẩm sinh. Phần lớn các bệnh lý rối loạn nội tiết - chuyển hóa và di truyền trong thời kỳ sơ sinh hay những năm đầu đời của trẻ thường chưa bộc lộ rõ ràng, rất khó phát hiện và chẩn đoán. Đến khi có dấu hiệu lâm sàng thì đã là giai đoạn muộn, ...
LẤY MÁU GÓT CHÂN SƠ SINH – XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SAU SINH CHO BÉ
Dị tật bẩm sinh phụ thuộc vào các yếu tố như: di truyền, môi trường ô nhiễm, dinh dưỡng, tâm lí, sức khỏe thai phụ. Xét nghiệm sàng lọc sau sinh giúp phát hiện sớm một số dị tật bẩm sinh để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.
Xét nghiệm chẩn đoán sinh hóa bệnh thiếu men G6PD - cập nhật 2022
Thiếu men G6PD là bệnh lý di truyền khá thường gặp tại Việt Nam. Bệnh thường được phát hiện sớm thông qua xét nghiệm sàng lọc sơ sinh. Các trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh thiếu men G6PD sẽ được hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán để xác định bệnh. Hy vọng thông qua bài viết này, các bố ...
3 loại bệnh được sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu
Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm thường quy cho các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng đến sức khoẻ, phát triển thể chất tâm thần của trẻ. Dưới đây là 3 loại bệnh được sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu.
Xét nghiệm PCR có những ưu – nhược điểm gì?
Sự ra đời của phương pháp xét nghiệm PCR là bước tiến mới của nền y học hiện đại. Phương pháp này hiện đã được ứng dụng rộng rãi trong y học, dùng để chẩn đoán những bệnh đặc hiệu mà xét nghiệm truyền thống không làm được.
Sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu - vấn đề cha mẹ nên quan tâm
Trẻ sơ sinh sau khi chào đời nên được sàng lọc sơ sinh để tầm soát nguy cơ mắc bệnh lý nguy hại cho sức khỏe từ đó có phương án xử lý kịp thời và hiệu quả. Vậy sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu là phương pháp như thế nào, có lợi ích ra sao?
Sàng lọc sơ sinh cho trẻ có khởi đầu trọn vẹn
Trẻ sơ sinh khi mới được sinh ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ và phần lớn là không được biểu hiện qua lâm sàng. Việc sàng lọc sơ sinh sẽ giúp cho cha mẹ sớm phát hiện được những bất thường ở cơ thể trẻ từ đấy có những hướng điều trị tốt nhất.
Sàng lọc trước sinh, sơ sinh tại Thanh Hóa
Trung tâm nghiên cứu khoa học – xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực (gọi tắt là HSTC) xét nghiệm từ đơn giản đến chuyên sâu  bao gồm các chuyên khoa: Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh, Xét nghiệm sàng lọc trước sinh, Xét nghiệm sinh học phân tử ....nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG SỚM
SÀNG LỌC SƠ SINH CỨU CON KHỎI 5 BỆNH NGUY HIỂM
Xét nghiệm định lượng HBV-DNA
XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B PHỔ BIẾN NHẤT