VÌ SAO NGƯỜI VIỆT KHÔNG THỂ CHỦ QUAN VỚI VIÊM GAN B?
Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng về gan, do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Nếu không được theo dõi, điều trị, virus HBV sẽ sinh sôi, diễn tiến thành viêm gan B mạn tính hoặc biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, đe dọa tính mạng người nhiễm.
NGUYÊN NHÂN BỊ BỆNH VIÊM GAN B
Viêm gan B được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi bệnh ít triệu chứng nhưng để lại nhiều hệ lụy cho cơ thể, thậm chí tử vong và hiện chưa có cách điều trị khỏi hoàn toàn. Dù nguy hiểm như vậy nhưng còn rất nhiều người mơ hồ về nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị căn bệnh này. Vì thế, hãy tìm hiểu ...
Xét nghiệm định lượng HBV-DNA
 Viêm gan B là bệnh lý phổ biến về gan do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh có thể tiến triển gây suy gan và ung thư gan. Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B (HBV-DNA) là một xét nghiệm quan trọng để đánh giá lượng virus cũng như theo dõi đáp ứng điều trị viêm gan B.
XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B PHỔ BIẾN NHẤT
Nếu dựa vào những biểu hiện, triệu chứng bên ngoài cơ thể, rất khó xác định bệnh nhân có bị nhiễm virus viêm gan B hay không. Phương pháp chẩn đoán chính xác nhất là làm xét nghiệm viêm gan B. Sau đây là một số phương pháp xét nghiệm thường được chỉ định.
NỒNG ĐỘ VIRUS VIÊM GAN B TRONG HUYẾT TƯƠNG
Nồng độ virus viêm gan B trong huyết tương là chỉ số quan trọng để biết số lượng virus viêm gan B trong máu người bệnh, thể hiện mức độ bệnh. Việc xác định chỉ số này được thực hiện bằng xét nghiệm định lượng HBV-DNA.
VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
Viêm gan B là loại bệnh lý về gan rất phổ biến trong cộng đồng. Xét nghiệm HBsAg là một trong những phương pháp quan trọng và điển hình nhất cho biết người tham gia kiểm tra có nhiễm siêu vi B hay không. Tìm hiểu thêm về loại xét nghiệm này cùng những lưu ý với người bệnh khi được xác định viêm gan ...
PHÒNG TRÁNH VIRUS VIÊM GAN B
Khi một người miễn dịch với virus viêm gan B đồng nghĩa với việc người này không thể bị viêm gan B lần nữa và không thể truyền virus cho người khác.
ĐO TẢI LƯỢNG VIRUS VIÊM GAN B
Đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒈𝒂𝒏 𝑩 𝒄𝒐́ đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝑯𝑩𝑽-𝑫𝑵𝑨 𝒄𝒂𝒐, 𝒏𝒆̂́𝒖 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒄𝒖̛́ 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒓𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒗𝒂̣̂𝒚 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒅𝒂̀𝒊, 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒕𝒊̉ 𝒍𝒆̣̂ 𝒃𝒊𝒆̂́𝒏 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒙𝒐̛ 𝒈𝒂𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛ 𝒈𝒂𝒏 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 đ𝒐̂́𝒊 𝒄𝒂𝒐.𝑽𝒊̀ 𝒗𝒂̣̂𝒚, 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒅𝒐̃𝒊 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ ...

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG - ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN
UNG THƯ CỔ TỬ CUNG DIỄN BIẾN ÂM THẦM
CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
DỊCH VỤ SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG