Xét nghiệm NIPT tại Thanh Hoá

Xét nghiệm NIPT hiện nay được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn để phát hiện ra những bất thường khi thai nhi còn đang nằm trong bụng. Vậy, xét nghiệm NIPT tại Thanh Hoá ở đâu để đạt được kết quả chuẩn xác?

Xét nghiệm NIPT là gì?

Xét nghiệm NIPT (Non-Invasive Prenatal Test) là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn, thực hiện phân tích các đoạn DNA nhỏ đang chuyển động trong máu của mẹ bầu. Các đoạn DNA nhỏ trôi nổi tự do và không nằm trong các tế bào. Do vậy, nó được gọi là DNA không có tế bào hoặc là DNA tự do ngoại bào (cfDNA)

Khi mang bầu, trong máu của mẹ chứa hỗn hợp cfDNA bắt nguồn từ tế bào của mẹ và tế bào nhau thai. Nhau thai là mô trong tử cung được liên kết với thai và nguồn cung cấp máu của mẹ.

Trong suốt thai kỳ, những tế bào này được đưa vào máu của người mẹ. DNA trong các tế bào nhau thai thường sẽ giống với DNA của thai nhi. Việc xét nghiệm phân tích mẫu cfDNA từ nhau thai sẽ giúp bác sĩ phát hiện sớm được các vấn đề bất thường mang tính di truyền nhất định mà không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi cũng như mẹ bầu.

Xét nghiệm NIPT phát hiện ra những bệnh gì?

NIPT là xét nghiệm được sử dụng để tìm kiếm và phát hiện ra những rối loạn ở NST, những rố loạn này được gây ra bởi việc thừa hoặc thiếu một bản sao của NST. Xét nghiệm NIPT giúp chẩn đoán các hội chứng sau ở thai nhi:

  • Hội chứng Down - Trisomy 21, gây ra bởi một phụ NST 21 
  • Trisomy 18 gây ra bởi một phụ nhiễm sắc thể 18 
  • Trisomy 13 gây ra bởi một phụ nhiễm sắc thể 13 
  • Thêm hoặc thiếu các bản sao của NST X và NST thể Y (nhiễm sắc thể giới tính). 

Địa chỉ xét nghiệm NIPT tại Thanh Hoá uy tín

Tại Thanh Hoá, Trung tâm nghiên cứu khoa học – Xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực (gọi tắt là HSTC) là địa chỉ xét nghiệm NIPT tại Thanh Hoá uy tín. Trung tân đã triển khai xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.

Khi xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại HSTC, mẹ bầu sẽ nhận được kết quả sàng lọc chính xác, nhanh chóng. Đông thời mẹ bầu sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể về từng tình trạng sức khoẻ của mẹ, củ bé và vần đề di truyền,…

Tại Trung tâm nghiên cứu khoa học – xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực hiện đang triển khai xét nghiệm sàng lọc trước sinh với 3 phương pháp tiên tiến được áp dụng phổ biến: Xét nghiệm Double testTriple test, NIPT. Cha mẹ có thể lựa chọn phương pháp xét nghiệm sàng lọc khác nhau tuỳ vào từng tình trạng phát triển của thai, và tình trạng của mẹ cũng như vấn đề kinh tế.

Chi phí xét nghiệm NIPT tại Thanh Hoá được Trung tâm HSTC niêm yết rõ ràn và công khai nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Hơn nữa, HSTC còn cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khi khách hàng không muốn tới cơ sở y tế.


Nguồn:

Tin liên quan

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG - ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN
UNG THƯ CỔ TỬ CUNG DIỄN BIẾN ÂM THẦM
CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
DỊCH VỤ SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG