SÀNG LỌC TRƯỚC SINH VÀ SAU SINH ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO CON
Đối với phụ nữ mang thai, thuật ngữ sàng lọc trước sinh và sau sinh không còn xa lạ. Đây là các phương pháp y học hiện đại để phát hiện kịp thời và đánh giá các nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, đảm bảo sức khỏe cho con. Mẹ cần lưu ý gì khi thực hiện sàng lọc trước và sau khi sinh?
XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SAU SINH: CẦN THIẾT HAY KHÔNG ?
 Để đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, xét nghiệm sàng lọc sau sinh là vô cùng cần thiết. Cha mẹ không nên chủ quan bỏ qua bởi phương pháp này giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý di truyền ở trẻ, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.
BÁO GIÁ DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM RT-PCR
Trung tâm Nghiên cứu khoa học  - Xét nghiệm Công nghệ cao Hợp Lực xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR 
Xét nghiệm PCR có những ưu – nhược điểm gì?
Sự ra đời của phương pháp xét nghiệm PCR là bước tiến mới của nền y học hiện đại. Phương pháp này hiện đã được ứng dụng rộng rãi trong y học, dùng để chẩn đoán những bệnh đặc hiệu mà xét nghiệm truyền thống không làm được.
Sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu - vấn đề cha mẹ nên quan tâm
Trẻ sơ sinh sau khi chào đời nên được sàng lọc sơ sinh để tầm soát nguy cơ mắc bệnh lý nguy hại cho sức khỏe từ đó có phương án xử lý kịp thời và hiệu quả. Vậy sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu là phương pháp như thế nào, có lợi ích ra sao?
Sàng lọc sơ sinh cho trẻ có khởi đầu trọn vẹn
Trẻ sơ sinh khi mới được sinh ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ và phần lớn là không được biểu hiện qua lâm sàng. Việc sàng lọc sơ sinh sẽ giúp cho cha mẹ sớm phát hiện được những bất thường ở cơ thể trẻ từ đấy có những hướng điều trị tốt nhất.
Sàng lọc trước sinh, sơ sinh tại Thanh Hóa
Trung tâm nghiên cứu khoa học – xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực (gọi tắt là HSTC) xét nghiệm từ đơn giản đến chuyên sâu  bao gồm các chuyên khoa: Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh, Xét nghiệm sàng lọc trước sinh, Xét nghiệm sinh học phân tử ....nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.
Tổng quan về bệnh lý rối loạn chuyển hóa Galactose
Bệnh Galactosemia là gì?Bệnh Galactosemia là một rối loạn di truyền liên quan tới chu trình chuyển hóa đường galactose. Glactose có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm, là thành phần chủ yếu của một loại đường lớn hơn gọi là đường sữa (lactose) có trong các sản phẩm sữa và rất nhiều thực phẩm dành ...
Bệnh Thalassemias - Thiếu máu tán huyết di truyền
Thalassemias là một nhóm các rối loạn huyết học di truyền do khiếm khuyết trong quá trình tổng hợp một hoặc nhiều chuỗi hemoglobin. Bệnh alpha thalassemia là do giảm hoặc không tổng hợp chuỗi alpha globin, và bệnh beta thalassemia là do giảm hoặc không tổng hợp chuỗi beta globin. Sự mất cân bằng ...
Lịch sử phát triển của chương trình sàng lọc sơ sinh
Sàng lọc sơ sinh (NBS) là các phương pháp được sử dụng để phát hiện trước các triệu chứng của trẻ mắc các bệnh bẩm sinh để có thể bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt nhằm ngăn ngừa hoặc cải thiện hậu quả lâu dài của tình bệnh. 
Nâng cao chất lượng giống nòi
Sàng lọc sơ sinh được quốc tế công nhận là một chương trình y tế công cộng cần thiết, phòng ngừa để xác định sớm các rối loạn ở trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của trẻ.

Tin tức nổi bật

💥💥 𝙷𝙿𝚅 𝚅À 𝙽𝙶𝚄𝚈 𝙲Ơ 𝙶Â𝚈 𝚄𝙽𝙶 𝚃𝙷Ư 𝚅À 𝙲Á𝙲 𝙱Ệ𝙽𝙷 𝙽𝙶𝚄𝚈 𝙷𝙸Ể𝙼
Vaccine vẫn đang hiệu quả đối với các biến thể BA.4, BA.5