SÀNG LỌC SƠ SINH CỨU CON KHỎI 5 BỆNH NGUY HIỂM
Sàng lọc sơ sinh là một xét nghiệm giúp phát hiện các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến trí tuệ và sự phát triển thể chất của bé. Thực hiện các gói sàng lọc sơ sinh là một bước không thể thiếu để đảm bảo bé yêu phát triển khỏe mạnh, bình thường.
VÌ SAO CẦN SÀNG LỌC SƠ SINH SỚM?
Con tôi sinh ra khỏe mạnh bình thường thì tại sao phải tiến hành sàng lọc sơ sinh? Đây là câu hỏi đối với nhiều cặp cha mẹ. Một số người còn cảm thấy lo sợ và hoang mang khi được đề cập đến vấn đề này mà không biết rằng Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo mọi trẻ em nên được sàng lọc sơ sinh càng sớm ...
XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SƠ SINH NÊN LÀM VÀ LÝ DO TẠI SAO?
Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh kiểm tra các tình trạng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng ở trẻ ngay sau khi sinh. Tất cả bệnh viện đều tiến hành làm xét nghiệm sàng lọc vào những ngày đầu tiên khi trẻ sinh xong, ngay cả khi chúng có vẻ khỏe mạnh.
SÀNG LỌC SƠ SINH CHO CON KHỞI ĐẦU TRỌN VẸN
Theo thống kê của Trường Đại học Y Hà Nội, mỗi năm Việt Nam có khoảng gần 1,5 triệu trẻ em chào đời, trong đó có khoảng hơn 40.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh, tương đương cứ 13 phút có một trẻ mắc dị tật bẩm sinh được sinh ra. Khoảng 1.000 – 1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh, 300 – 400 trẻ bị suy giáp ...
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ LẤY MÁU GÓT CHÂN VÀ SÀNG LỌC SƠ SINH
Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh là một nhóm bệnh lý trong số các bất thường bẩm sinh và là một nhóm các bệnh di truyền. Hiện nay, phương pháp lấy máu gót chân làm xét nghiệm đang là phương án tối ưu giúp phát hiện bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh ở trẻ. Theo đó các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu gót ...
SÀNG LỌC TRƯỚC SINH VÀ SAU SINH ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO CON
Đối với phụ nữ mang thai, thuật ngữ sàng lọc trước sinh và sau sinh không còn xa lạ. Đây là các phương pháp y học hiện đại để phát hiện kịp thời và đánh giá các nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ, đảm bảo sức khỏe cho con. Mẹ cần lưu ý gì khi thực hiện sàng lọc trước và sau khi sinh?
XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SAU SINH: CẦN THIẾT HAY KHÔNG ?
 Để đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, xét nghiệm sàng lọc sau sinh là vô cùng cần thiết. Cha mẹ không nên chủ quan bỏ qua bởi phương pháp này giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý di truyền ở trẻ, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.
BÁO GIÁ DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM RT-PCR
Trung tâm Nghiên cứu khoa học  - Xét nghiệm Công nghệ cao Hợp Lực xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 Realtime RT-PCR 
Xét nghiệm PCR có những ưu – nhược điểm gì?
Sự ra đời của phương pháp xét nghiệm PCR là bước tiến mới của nền y học hiện đại. Phương pháp này hiện đã được ứng dụng rộng rãi trong y học, dùng để chẩn đoán những bệnh đặc hiệu mà xét nghiệm truyền thống không làm được.
Sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu - vấn đề cha mẹ nên quan tâm
Trẻ sơ sinh sau khi chào đời nên được sàng lọc sơ sinh để tầm soát nguy cơ mắc bệnh lý nguy hại cho sức khỏe từ đó có phương án xử lý kịp thời và hiệu quả. Vậy sàng lọc sơ sinh bằng xét nghiệm máu là phương pháp như thế nào, có lợi ích ra sao?
Sàng lọc sơ sinh cho trẻ có khởi đầu trọn vẹn
Trẻ sơ sinh khi mới được sinh ra tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khoẻ và phần lớn là không được biểu hiện qua lâm sàng. Việc sàng lọc sơ sinh sẽ giúp cho cha mẹ sớm phát hiện được những bất thường ở cơ thể trẻ từ đấy có những hướng điều trị tốt nhất.
Sàng lọc trước sinh, sơ sinh tại Thanh Hóa
Trung tâm nghiên cứu khoa học – xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực (gọi tắt là HSTC) xét nghiệm từ đơn giản đến chuyên sâu  bao gồm các chuyên khoa: Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh, Xét nghiệm sàng lọc trước sinh, Xét nghiệm sinh học phân tử ....nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG SỚM
SÀNG LỌC SƠ SINH CỨU CON KHỎI 5 BỆNH NGUY HIỂM
Xét nghiệm định lượng HBV-DNA
XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B PHỔ BIẾN NHẤT