Xét nghiệm virus Sars-cov-2 bằng PCR

Trung tâm nghiên cứu khoa học – xét nghiệm công nghệ cao Hợp Lực (HSTC) là Trung tâm y tế tư nhân đầu tiên khu vực Bắc Miền Trung được Viện vệ sinh dịch tế Trung Ương – Bộ y tế cấp chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định virus Sars-cov-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Vừa qua, HSTC chính thức được công nhận là đơn vị đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus Sars-cov-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR do Viện vệ sinh dịch tế Trung Ương – Bộ y tế cấp giấy chứng nhận.

Kể từ khi được cấp chứng nhận, HSTC đã thực hiện xét nghiệm cho hàng nghìn khách hàng là đối tượng lái xe, người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh thành lân cận và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm virus SAR-CoV-2 đang ngày một cấp thiết đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện khối công lập.
Những đối tượng sau đây cần làm xét nghiệm PCR
- Làm hồ sơ xuất cảnh; du học
- Lái xe vận chuyển hàng hóa; và di chuyển giữa các địa phương.
- Các cá nhân cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 để đi làm
- Cần khám sàng lọc COVID-19 một cách chính xác
- Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho nhân viên.
- Đối tượng khác...Có nhu cầu xét nghiệm Covid với độ chính xác cao
Ưu điểm của Xét nghiệm RT-PCR
- Độ chính xác cao với độ nhạy và độ đặc hiệu >95%;
- RT-PCR ít có khả năng mang lại âm tính giả hơn so với các phương thức thử nghiệm khác;
- Cho ra kết quả định lượng nồng độ vi rút tại thời điểm xét nghiệm. Do đó hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong việc tiên lượng tiến triển bệnh cũng như đánh giá hiệu quả điều trị;
Nhược điểm khi Xét nghiệm RT-PCR.
- Các báo cáo chỉ ra rằng độ chính xác của kết quả RT-PCR phụ thuộc rất nhiều vào: Thời gian thu thập mẫu; loại mẫu; quá trình bảo quản, lưu trữ và xử lý mẫu.
- RT-PCR cho COVID-19 chỉ có thể cho biết liệu một người hiện đang bị nhiễm loại -coronavirus cụ thể này hay không. Nó không thể cung cấp thông tin về các bệnh hoặc triệu chứng khác.
- Kết quả âm tính giả có thể xảy ra nếu mẫu không được lấy đúng cách hoặc nếu một cá nhân được xét nghiệm quá sớm sau khi tiếp xúc với vi rút hoặc quá muộn khi nhiễm vi rút.
- Ngoài ra, kỹ thuật ngoáy mũi họng sâu đã được báo cáo là rất khó chịu đối với một số người lớn và trẻ nhỏ.
- Thời gian trả kết quả kể từ khi lấy mẫu dài hơn so với phương pháp Test nhanh kháng nguyên. Thông thường, nó kéo dài trong khoảng 5-12 giờ.
- Đòi hỏi cao về kỹ thuật của người lấy mẫu, kỹ thuật viên xét nghiệm và thiết bị, máy móc hiện đại.
- Giá thành khá cao


Nguồn:

Tin liên quan

Tin tức nổi bật

XÉT NGHIỆM TỔNG QUÁT KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
TÌM HIỂU SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
KIỂM TRA SỨC KHỎE TẠI NHÀ