Chế độ ăn nào giúp phòng tránh ung thư cổ tử cung

Chế độ ăn uống của phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cũng tương tự như người bình thường. Tuy nhiên cần chú ý đến việc bổ sung thêm một số khoáng chất, vitamin và nước giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng chiến đấu với bệnh tật.

Dưới đây là một số loại thực phẩm cần thiết cho người bệnh cung nên ăn trong và sau quá trình điều trị:

Chế độ ăn uống kiểu phương Tây có khả năng gây viêm nhiễm cao, liên quan đến sự phát triển của ung thư cổ tử cung, đặc biệt ở những phụ nữ bị nhiễm HPV và có lối sống ít vận động. Vì chế độ ăn này thường có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, đường bổ sung và natri làm tăng viêm mạn tính và làm cho việc kiểm soát nhiễm trùng HPV trở nên khó khăn hơn. Nhiễm HPV dai dẳng dẫn đến sự phát triển của ung thư cổ tử cung.

Để tránh nguy cơ và sự phát triển của bệnh ung thư, mọi người cần hạn chế hoặc tránh các loại thực phẩm như đồ ăn uống nhiều đường bổ sung, thịt chế biến sẵn (thịt nguội, xúc xích), thịt đỏ (thịt bê, thịt lợn, thịt cừu,...). Thực phẩm giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa được sản xuất công nghiệp, thực phẩm dễ gây viêm nhiễm (carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng, đồ chiên, đồ uống có cồn...) cũng cần tránh để giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.


Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học - Xét nghiệm Công nghệ cao Hợp Lực

Tin liên quan

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG SỚM
SÀNG LỌC SƠ SINH CỨU CON KHỎI 5 BỆNH NGUY HIỂM
Xét nghiệm định lượng HBV-DNA
XÉT NGHIỆM CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B PHỔ BIẾN NHẤT