Vaccine vẫn đang hiệu quả đối với các biến thể BA.4, BA.5
(TTV) - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế dẫn thông tin của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, biến thể phụ BA.4, BA.5 của Omicron lây lan nhanh hơn biến thể BA.1, BA.2 từ 10-13%. 2 biến thể này có thể thoát miễn dịch, nghĩa là những người đã mắc BA.1, BA.2 vẫn có thể mắc lại. Hiện nay, việc tiêm vaccine ...
Những ai cần tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, 4?
Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, người 12-17 tuổi cũng cần tiêm 3 mũi vaccine phòng Covid-19. Với người từ 18 tuổi trở lên đa số tiêm 3 mũi trừ một số trường hợp cần tiêm thêm mũi 4.
Vì sao vẫn cần tiêm mũi 4 vaccine COVID-19?
Hiện nay, nhiều người có tâm lý e ngại khi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 vì cho rằng dịch COVID-19 đã ổn và sau tiêm mũi 3 đã có kháng thể nên không cần tiếp tục tiêm mũi 4.  
DỊCH VỤ KIỂM TRA TỔNG QUÁT TẠI NHÀ
Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi được ra đời dựa trên nhu cầu của người bệnh không muốn đi xa, không muốn chờ đợi xếp hàng tại bệnh viện. Người bệnh chỉ cần đặt hẹn trước, nhân viên y tế sẽ đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm và trả thông tin tại nhà hoặc tra cứu trên phần mềm online.
Huyện Thọ Xuân đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ
(TTV) -  Những tuần đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, huyện Thọ Xuân đã gặp không ít khó khăn. Ngoài nguyên nhân số trẻ mắc COVID-19 chưa đủ 3 tháng thì tâm lý e ngại cỉa phụ huyng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ tiêm chủng. Sau khi huyện Thọ ...
THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO GAN CẦN LƯU Ý
Các loại này khi sử dụng sẽ làm tăng tỉ lệ người mắc bệnh gan, và làm tăng những hậu quả của bệnh gan nếu không khám và điều trị kịp thời.
Tầm quan trọng của xét nghiệm lấy máu gót chân
 Xét nghiệm lấy máu gót chân giúp trẻ phát hiện và được chữa trị kịp thời một số bệnh lý về rối loạn nội tiết hoặc chuyển hóa bẩm sinh, tăng tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 95%. Trẻ được chữa trị kịp thời có thể phát triển khỏe mạnh bình thường.
Chi phí lưu trữ tế bào gốc cuống rốn tại MekoStem
Ứng dụng tế bào gốc từ máu cuống rốn trong điều trị đã và đang là xu hướng của nhiều nền y học trên thế giới. Bằng chứng là đã có khoảng 485 ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn được thành lập tại 97 quốc gia. Nắm bắt được tầm quan trọng của phương pháp điều trị sử dụng tế bào gốc máu cuống rốn, tại ...

Tin tức nổi bật

💥💥 𝙷𝙿𝚅 𝚅À 𝙽𝙶𝚄𝚈 𝙲Ơ 𝙶Â𝚈 𝚄𝙽𝙶 𝚃𝙷Ư 𝚅À 𝙲Á𝙲 𝙱Ệ𝙽𝙷 𝙽𝙶𝚄𝚈 𝙷𝙸Ể𝙼
Vaccine vẫn đang hiệu quả đối với các biến thể BA.4, BA.5