TÌM HIỂU VỀ SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
 Ung thư CTC là một trong những loại ung thư phổ biến ở phụ nữ. Đa số ung thư CTC đều trải qua giai đoạn tiền ung thư được gọi là CIN (intraepithelial neoplasia - CIN). Mục đích của sàng lọc là phát hiện những tổn thương tiền ung thư trước khi chúng trở thành ung thư. 
VÌ SAO NGƯỜI VIỆT KHÔNG THỂ CHỦ QUAN VỚI VIÊM GAN B?
Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng về gan, do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Nếu không được theo dõi, điều trị, virus HBV sẽ sinh sôi, diễn tiến thành viêm gan B mạn tính hoặc biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, đe dọa tính mạng người nhiễm.
TEST HP LÀ GÌ? KHI NÀO CẦN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM
Theo thống kê, có tới 60 - 70% dân số Việt Nam bị nhiễm khuẩn HP - tác nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày - tá tràng nguy cơ tiến triển sang ung thư dạ dày. Hiểu rõ test HP là gì, cách thức thực hiện ra sao sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trọng việc phát hiện và phòng ngừa loại vi khuẩn nguy hiểm ...
NHIỄM VI KHUẨN HP DẠ DÀY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Helicobacter pylori (H. pylori) là vi khuẩn hình xoắn ốc được tìm thấy trong lớp nhầy của niêm mạc dạ dày. H. pylori được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.
Thành phố Thanh Hóa: Giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học
Trước tình trạng thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học, có trường hợp tử vong; Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thanh Hóa sẽ tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại các trường ...
XÉT NGHIỆM CK - MB TRONG CHẨN ĐOÁN NHỒI MÁU CƠ TIM
Xét nghiệm CK-MB là một xét nghiệm máu được thực hiện cùng hoặc sau khi thực hiện xét nghiệm CK. Xét nghiệm CK nhằm mục đích định lượng nồng độ enzym CK trong máu, qua đó đánh giá sức khỏe của tim và tình trạng cơ bắp. Nếu nồng độ CK tăng lên thì có nghĩa là tim, cơ xương, hoặc cơ bắp có tổn thương.
TÌM HIỂU ĐÔI NÉT VỀ PHƯƠNG PHÁP SÀNG LỌC SƠ SINH
Nếu như xét nghiệm sàng lọc trước sinh dùng kỹ thuật y khoa để thăm dò em bé trong bụng mẹ, sàng lọc sơ sinh được thực hiện ngay sau khi con được sinh ra. Lúc này, các bác sĩ sẽ sử dụng những phương pháp xét nghiệm hiện đại để chẩn đoán và xác định trường hợp nghi ngờ trẻ mắc bệnh. Một số kỹ thuật ...
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Nghề y – nghề của tài năng và lòng nhân ái, Những người Thầy thuốc, bác sĩ tham gia điều trị cho bệnh nhân cũng là những người Thầy, người Cô đã đào tạo bao thế hệ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức cống hiến cho sự nghiệp cứu người.

Tin tức nổi bật

SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG - ĐỪNG ĐỂ QUÁ MUỘN
UNG THƯ CỔ TỬ CUNG DIỄN BIẾN ÂM THẦM
CHUNG TAY ĐẨY LÙI UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
DỊCH VỤ SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG