Huyện Thọ Xuân đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ

(TTV) -  Những tuần đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, huyện Thọ Xuân đã gặp không ít khó khăn. Ngoài nguyên nhân số trẻ mắc COVID-19 chưa đủ 3 tháng thì tâm lý e ngại cỉa phụ huyng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ tiêm chủng. Sau khi huyện Thọ Xuân đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, người dân đã đồng thuận rất cao với việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Trong thời gian học sinh nghỉ hè, ngành y tế huyện Thọ Xuân vẫn phối hợp chặt chẽ với các nhà trường và chính quyền địa phương để rà soát, không để sót, lọt trẻ trong diện tiêm chủng. Các cấp chính quyền, đoàn thể đã tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin: khi tỷ lệ bao phủ vắc xin cao thì số ca mắc, tỷ lệ chuyển nặng và tử vong do COVID - 19 giảm rõ rệt; mức độ an toàn của vắc xin. Đến nay, 50% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Thọ Xuân đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1.

 

Bác sỹ CKI Đỗ Đình Quảng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá: “Chúng tôi có sự phối hợp tham gia của giáo viên chủ nhiệm từng nhóm lớp, những trẻ không đi học thì có hội phụ nữ, cán bộ khu dân cư. Chúngt ôi yêu cầu rà soát kỹ, trường hợp nào chưa tiêm, lý do vì sao. Nếu do phụ huynh còn phân vân thì sẽ tổ chức vận động, tuyên truyền để phụ huynh hiểu đúng vấn đề. Trong ngày 13 này chúng tôi sẽ tổ chúc 1 đọt và 25/6 sẽ tổ chức 1 đợt nữa để hoàn thành mục tiêu tiêm cho trẻ.”


Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học - Xét nghiệm Công nghệ cao Hợp Lực

Tin liên quan

Tin tức nổi bật

💥💥 𝙷𝙿𝚅 𝚅À 𝙽𝙶𝚄𝚈 𝙲Ơ 𝙶Â𝚈 𝚄𝙽𝙶 𝚃𝙷Ư 𝚅À 𝙲Á𝙲 𝙱Ệ𝙽𝙷 𝙽𝙶𝚄𝚈 𝙷𝙸Ể𝙼
Vaccine vẫn đang hiệu quả đối với các biến thể BA.4, BA.5